Bồn nước Inox Việt Anh

Nên dùng bồn nước nhựa hay inox?

 Bồn nhựaBồn Inox
Chất lượng nướcĐược làm bằng Polyethylene cấp thực phẩm phù hợp để đựng nước uống được.

NHƯNG! Bể sáng màu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong một thời gian dài có thể gây ra sự phát triển của tảo và vi khuẩn.

Vì vậy, nếu vị trí đặt bể của bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, hãy chọn những bể có màu tối như đen hoặc xanh đậm. Nhược điểm là nước của bạn có thể ấm hơn.

Hoặc, bạn có thể chọn đặt nó dưới mái hiên nơi có bóng râm một phần để giữ cho nước luôn mát.

Bao gồm crom làm cho nó bền, bám dính và chống ăn mòn.

Nó có khả năng chống lại quá trình oxy hóa bởi nước, ô nhiễm hóa chất và sự hình thành của tảo.

Dù nhiệt độ cao hay thấp, thùng kim loại đều có thể chịu được. Không có nguy cơ bị nứt, rỉ sét hoặc đóng băng làm ảnh hưởng đến chất lượng nước.

Tóm tắt : Cả hai vật liệu đều có tác dụng tốt trong việc giữ nước sạch và an toàn để uống. Tuy nhiên, bể Inox là một lựa chọn tốt hơn cho các thiết lập ngoài trời, trong khi bể PE tốt hơn cho các khu vực có bóng râm hoặc bóng râm một phần.
Khả năng chịu nhiệt & tia cực tímTiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong thời gian dài có thể làm cho các thùng PE thông thường bị nứt do giãn nở nhiệt.

Bạn có thể sử dụng bể ổn định tia cực tím được làm bằng nhựa ổn định đặc biệt có thể ức chế hoặc hấp thụ các tia UV có hại. Do đó, ngăn không cho nó trở nên giòn.

Nhưng nó vẫn có thể dễ bị nứt và rò rỉ vì những ngày này thời tiết trở nên khó lường.

Bể kim loại chống tia cực tím và có thể phản chiếu ánh sáng mặt trời.

Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn an toàn hơn khi được đặt dưới những vị trí có ánh sáng mặt trời đầy đủ vì chúng có khả năng giữ nước ở nhiệt độ mát hơn.

Chúng có khả năng chịu nhiệt cao, hoàn toàn đảm bảo nước bên trong không sinh sôi tảo.

 
Tóm tắt : Tương tự như so sánh trước, bồn chứa bằng Inox là lựa chọn tốt hơn cho ngoài trời vì chúng lý tưởng hơn để lưu trữ nước uống.
Sức mạnhQuá trình đúc quay liên kết các thùng chứa polyetylen thông qua tốc độ và nhiệt độ, làm cho chúng bền hơn và ít có khả năng bị vỡ hơn.

Chúng có khả năng chống va đập tốt hơn và các vật cứng như búa khó có thể tạo ra vết lõm.

Thép có thể cứng hơn nhựa, nhưng độ bền của bể kim loại phụ thuộc vào mức độ sản xuất của chúng.

Khi các bộ phận của chúng được hàn hoặc bắt vít lại với nhau, chúng có thể trở nên yếu đi theo thời gian. Thêm vào đó, chúng dễ bị lõm hơn và có thể cần sửa chữa.

 
Tóm tắt : Cả hai thùng đều rất chắc chắn và không bị phồng hay cong vênh. Tuy nhiên, Inox có khả năng chống va đập kém hơn bể poly có thể dễ dàng chịu được va đập bằng búa.
Ứng dụngTốt nhất cho những nơi có không gian hạn chế, chẳng hạn như hộ gia đình nhỏ hoặc tòa nhà cao tầng. Thường được bố trí dưới mái hiên hoặc đặt trên mái nhà có bóng râm để tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Lý tưởng cho việc lưu trữ dược phẩm và hóa chất, hoặc như một hệ thống thu gom nước mưa.

Được sử dụng tốt nhất cho các khu dân cư nhỏ, tòa nhà văn phòng, trường học và nhà máy nhỏ, và kho chứa nước để chữa cháy.

Cũng thích hợp cho việc sử dụng công nghiệp như khai thác mỏ, thủy lợi, phát điện, chế biến, v.v.

 
Tóm tắt : Điều này phần lớn phụ thuộc vào nơi bạn sống và nơi đặt bể.
Tác động môi trườngKhông thể tái chế và thường mất từ ​​100 đến 1000 năm để phân hủy (và đó chỉ là ước tính lạc quan).Phần lớn được làm bằng hợp kim thân thiện với môi trường và bao gồm 70% đến 80% vật liệu có thể tái chế, giúp giảm lượng khí thải carbon. 
Tóm tắt : Nếu bạn có ý thức bảo vệ môi trường, hãy sử dụng kim loại.
.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
Gọi ĐT tư vấn ngay Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo
Yêu cầu tư vấn

    Tư vấn sản phẩm phù hợp

    Yêu cầu báo giá

    Yêu cầu tư vấn kỹ thuật