Bồn nước Inox Việt Anh

Giá thép không gỉ ổn định, kỳ vọng tăng từ Đài Loan

Ngày 17 tháng 7 – Giá thép không gỉ đã ổn định hơn nữa và những người tham gia thị trường Đài Loan kỳ vọng giá sẽ tăng trong tháng 8, điều này được hỗ trợ tích cực bởi sự sụt giảm trong sản xuất và sự phục hồi của niken, bên cạnh các yếu tố khác. Từ Trung Quốc, có những báo cáo đầu tiên về phân phối năng lượng tại ít nhất một tỉnh thép. Đã có dấu hiệu của các biện pháp tiếp theo và giảm đáng kể sản lượng thép. Đồng và nhôm có thể được hưởng lợi từ tâm lý lạc quan trên thị trường.

Trong bài viết này

1. Giá thép không gỉ ổn định, kỳ vọng tăng từ Đài Loan

2.Phân phối năng lượng tại tỉnh thép Trung Quốc

3.Triển vọng tích cực cho thị trường chứng khoán Hồng Kông nhờ cổ phiếu công nghệ

4. Yếu tố đóng góp: lãi suất trái phiếu Mỹ

5. Trung Quốc với một thị trường công bằng và cạnh tranh hơn?

6. Tư vấn ngành được đánh giá tích cực

7. Tiềm năng tăng trưởng hơn nữa trong những tháng tới

8. Tâm lý vĩ mô lạc quan hỗ trợ nhôm và đồng

9. Nhu cầu đồng tăng

Bồn nước đứng inox Việt Anh (3500l-duong kinh 1380)
Bồn nước đứng inox Việt Anh (3500l-duong kinh 1380)

1. Giá thép không gỉ ổn định, kỳ vọng tăng từ Đài Loan

Thị trường thép không gỉ Đài Loan kỳ vọng rằng các nhà sản xuất lớn có thể sẽ tăng giá trong tháng 8. Nền tảng của đánh giá này là giá niken tăng. Ngoài ra, các nhà máy thép không gỉ kỳ vọng giá sẽ được hỗ trợ thêm bởi các chương trình kích thích của Trung Quốc và tâm lý thị trường được cải thiện, nhưng cũng do nguồn cung thép không gỉ giảm.

2. Phân phối năng lượng tại tỉnh thép Trung Quốc

Ngày càng có nhiều báo cáo về phân phối năng lượng ở Trung Quốc, ví dụ: ở tỉnh Tứ Xuyên. Có những dấu hiệu cho thấy tác động đối với ngành thép có thể nghiêm trọng như những năm trước. Các nhà máy thép ở tỉnh Tứ Xuyên đã được chính phủ yêu cầu giảm hoặc ngừng sản xuất hoàn toàn cho đến ít nhất là tháng 8.

3.Triển vọng tích cực cho thị trường chứng khoán Hồng Kông nhờ cổ phiếu công nghệ
Tuần trước, chỉ số Hang Seng, vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi lĩnh vực công nghệ, đã tăng đáng kể, đạt 5,8%. Mặc dù nó đã giảm 4,3% tính theo đồng euro kể từ đầu năm, nhưng có một số yếu tố tích cực góp phần vào tâm lý thị trường.

4 Yếu tố đóng góp: lãi suất trái phiếu Mỹ

Một yếu tố góp phần là sự sụt giảm lợi suất trái phiếu của Mỹ, điều này đã tạo ra một môi trường thuận lợi cho các cổ phiếu tăng trưởng. Đổi lại, điều này đã củng cố niềm tin của nhà đầu tư vào lĩnh vực công nghệ. Ngoài ra, sự công nhận của Thủ tướng Trung Quốc Li Qiang về tầm quan trọng của các công ty nền tảng với tư cách là động lực đổi mới trong cuộc họp với các nhà lãnh đạo ngành đã thúc đẩy sự lạc quan hơn nữa.

5. Trung Quốc với một thị trường công bằng và cạnh tranh hơn?

Hơn nữa, Thủ tướng Li đã kêu gọi thiết lập một môi trường thị trường công bằng và cạnh tranh, cũng như cải thiện khả năng tiếp cận đầu tư ở tất cả các cấp chính quyền. Những biện pháp này dự kiến sẽ mang lại tác động tích cực đến ngành công nghệ và nâng cao tiềm năng tăng trưởng của ngành.

Cũng có hy vọng rằng việc giải quyết các cuộc điều tra theo quy định đối với hai tập đoàn công nghệ lớn có thể báo hiệu sự kết thúc tạm thời đối với việc tăng cường quy định của chính phủ trong ngành. Sự phát triển này đã được các nhà đầu tư hoan nghênh, vì nó có thể làm giảm bớt những lo ngại và cho phép hoạt động trơn tru hơn.

6. Tư vấn ngành được đánh giá tích cực

Ngoài ra, việc nối lại các cuộc tham vấn gần đây giữa các quan chức hàng đầu của chính phủ Hoa Kỳ và các nhà lãnh đạo ngành đã được những người tham gia thị trường đánh giá tích cực. Cuộc đối thoại mới này mang lại tiềm năng cải thiện quan hệ hợp tác và thương mại, điều này có thể mang lại lợi ích hơn nữa cho thị trường chứng khoán Hồng Kông.

7. Tiềm năng tăng trưởng hơn nữa trong những tháng tới

Nhìn về phía trước, các nhà phân tích kỳ vọng Chỉ số Hang Seng sẽ tiếp tục quỹ đạo đi lên, với tỷ lệ giá trên thu nhập dự kiến là 8,8 trong 12 tháng tới. Con số này thấp hơn gần 20 phần trăm so với mức trung bình mười năm, cho thấy tiềm năng tăng trưởng hơn nữa trong những tháng tới.

8. Tâm lý vĩ mô lạc quan hỗ trợ nhôm và đồng

Hợp đồng nhôm SHFE2308 đóng cửa ở mức 18265 nhân dân tệ/tấn vào thứ Sáu, trong khi nhôm LME đóng cửa ở mức 2273,5 USD/tấn. Tuần trước, các kim loại cơ bản nhìn chung tăng điểm do đồng đô la Mỹ suy yếu do dữ liệu CPI của Mỹ yếu hơn dự kiến và kỳ vọng của thị trường về việc tăng lãi suất của Fed giảm. Các biện pháp kích thích của Trung Quốc và khởi động lại công suất lớn ở Vân Nam, cũng như cắt giảm sản xuất ở Tứ Xuyên, khiến thị trường lạc quan. Chi phí nhà máy luyện nhôm tăng do giá alumin tăng. Dự kiến trong tuần này, hợp đồng nhôm SHFE và nhôm LME được giao dịch nhiều nhất sẽ phục hồi.

9. Nhu cầu đồng tăng

Theo một cuộc khảo sát mới nhất từ châu Á, hàng tồn kho đồng khu vực ngoại quan trong nước cho thấy một số thay đổi. Dự trữ khu ngoại quan Thượng Hải giảm 1.900 tấn, trong khi dự trữ khu ngoại quan Quảng Đông vẫn ổn định. Khoản lỗ nhập khẩu đối với hợp đồng đồng tháng trước của SHFE đã vượt quá mức của ngày thứ Sáu tuần trước.

Goldman Sachs dự đoán rằng việc sử dụng ngày càng nhiều xe điện (EV) là động lực chính khiến giá đồng tăng. Nhu cầu đồng từ ngành EV dự kiến sẽ đạt 1 triệu tấn trong năm nay, tăng lên 1,5 triệu tấn vào năm 2025. Tính dẫn điện và độ dẻo cao của đồng khiến nó trở nên lý tưởng cho việc chuyển đổi và truyền tải điện trong EV. Sản xuất xe điện chiếm khoảng 2/3 mức tăng nhu cầu đồng toàn cầu vào năm ngoái và có thể chiếm khoảng 27% lượng tiêu thụ đồng mới trong thập kỷ tới.

Nguồn tham khảo

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
Gọi ĐT tư vấn ngay Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo
Yêu cầu tư vấn

    Tư vấn sản phẩm phù hợp

    Yêu cầu báo giá

    Yêu cầu tư vấn kỹ thuật