Bồn nước Inox Việt Anh

Giá thép dự kiến sẽ tăng

Ngày 5 tháng 7 năm 2023 – Giá thép dự kiến sẽ sớm tăng trở lại. Đây là ý kiến của các nhà phân tích. Ngoài ra, tỉnh thép Đường Sơn của Trung Quốc hiện đang áp đặt các hạn chế sản xuất 50% để chống ô nhiễm không khí. Cạnh tranh giữa phế liệu niken và thép không gỉ chất lượng cao và chất lượng thấp đang gia tăng, điều này có khả năng dẫn đến giá nguyên liệu tăng. Và Indonesia ngày càng bị chỉ trích vì lượng khí thải CO2 tăng ồ ạt và các hạn chế thương mại.

Trong bài báo này

1. Dự báo giá thép sẽ tăng

2. Cạnh tranh giữa niken cao cấp và niken cấp thấp ngày càng tăng

3. Indonesia cần thêm nguyên liệu cho niken loại 1

4. Điện động cần niken

5. Trung Quốc có kế hoạch sử dụng hơn 8,3 triệu tấn thép không gỉ phế liệu vào cuối năm 2025

6. Indonesia đã trở thành nước phát thải CO2 lớn thứ sáu thế giới từ nhiên liệu hóa thạch

7. Niken loại 1 của Indonesia cần rất nhiều năng lượng

8.WTO, IMF, EU: Indonesia hứng nhiều chỉ trích

Bồn nước ngang inox Việt Anh (2500l- đường kính 1140)
Bồn nước ngang inox Việt Anh (2500l- đường kính 1140)

1.Dự báo giá thép sẽ tăng

Giá thép kỳ hạn tiếp tục xu hướng tăng, được hỗ trợ bởi các hạn chế sản xuất đang diễn ra ở Đường Sơn, trung tâm sản xuất thép hàng đầu của Trung Quốc. Theo báo cáo, Đường Sơn đã yêu cầu 11 nhà máy thép xếp hạng A chủ động giảm sản lượng, trong khi các nhà máy xếp hạng B và xếp hạng thấp hơn sẽ phải đóng cửa 50% cơ sở thiêu kết từ ngày 1-31 tháng 7 do chất lượng không khí xấu đi. Ngoài ra, một số nhà sản xuất thép Trung Quốc đã công bố kế hoạch bảo trì cho tháng 7, theo mô hình tương tự trong các tháng trước.

Những hành động này góp phần vào kỳ vọng mới nhất của các nhà phân tích châu Á về việc giảm nguồn cung trên thị trường thép, qua đó hỗ trợ giá thép. Giá thép thanh cốt thép tăng 0,78%, thép cuộn cán nóng tăng 0,89% và thép cuộn tăng 0,45% trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải ( SHFE ).

2. Cạnh tranh giữa niken cao cấp và niken cấp thấp ngày càng tăng

Sự cạnh tranh giữa các loại niken khác nhau dự kiến sẽ sớm tăng tốc. Như đã thông báo vào đầu tháng 6 năm 2023, Indonesia gặp phải vấn đề ngày càng tăng về sự sẵn có của quặng niken cấp thấp và dự định hạn chế sản xuất, chẳng hạn như gang thỏi niken để tiết kiệm nguyên liệu thô có giá trị cho các sản phẩm cấp cao hơn.

3. Indonesia cần thêm nguyên liệu cho niken loại 1

Theo báo cáo phương tiện truyền thông, năng lực sản xuất khoảng 200.000 tấn niken loại 1 sẽ được hoàn thành ở Indonesia vào cuối năm 2024. Điều này cũng giải thích tại sao cần có sự chuyển dịch nguyên liệu thô giữa các nhà sản xuất khác nhau.

4. Điện động cần niken

Một mặt, điều này có thể dẫn đến sự cứu trợ trong thị trường xe điện đang phát triển mạnh mẽ, vốn gần đây đã làm giảm đáng kể hàng tồn kho trên các sàn giao dịch hàng hóa và một phần giảm xuống mức thấp lịch sử. Tuy nhiên, mặt khác, điều này sẽ làm giảm nguồn cung gang niken, được sử dụng trong sản xuất thép không gỉ.

5. Trung Quốc có kế hoạch sử dụng hơn 8,3 triệu tấn thép không gỉ phế liệu vào cuối năm 2025

Đồng thời, Trung Quốc có kế hoạch tăng tỷ lệ phế liệu trong sản xuất thép không gỉ từ 21% hiện tại lên 26% vào cuối năm 2025 – tăng gần 1,6 triệu tấn thép không gỉ phế liệu mỗi năm. Điều này sẽ làm giảm đáng kể sự sẵn có của phế liệu chứa niken và khiến giá tăng trên toàn thế giới.

Do đó, sự cạnh tranh giữa cao cấp, thấp cấp và phế liệu sẽ ngày càng gia tăng trong tương lai. Tuy nhiên, điều có thể dẫn đến cứu trợ trong lĩnh vực xe điện có khả năng dẫn đến chi phí nguyên liệu thô cao hơn trong lĩnh vực thép không gỉ – bởi vì NPI sẽ trở nên khan hiếm hơn và phế liệu sẽ có nhu cầu lớn hơn.

6.Indonesia đã trở thành nước phát thải CO2 lớn thứ sáu thế giới từ nhiên liệu hóa thạch

Mặc dù Indonesia đã nổi lên là nhà sản xuất các sản phẩm niken lớn nhất, nhưng nó có giá cao. Theo các báo cáo gần đây , Indonesia đã trở thành quốc gia phát thải khí CO2 từ nhiên liệu hóa thạch lớn thứ sáu thế giới vào năm 2022. Và việc đốt than ở quốc gia châu Á này sẽ không có hồi kết.

7. Niken loại 1 của Indonesia cần rất nhiều năng lượng

Điều này đặt ra vấn đề cho Indonesia về sản xuất niken. Điều này là do quặng đá ong chứa niken, chủ yếu được tìm thấy ở Indonesia, cần nhiều năng lượng hơn để chuyển hóa thành niken loại 1. Điều này có nghĩa là lượng khí thải CO2 cao hơn tới sáu lần so với ở Canada, Nga hoặc Úc, chẳng hạn, nơi chủ yếu khai thác và chế biến quặng sunfua chứa niken.

8. WTO, IMF, EU: Indonesia hứng nhiều chỉ trích

Indonesia gần đây đã phải hứng chịu nhiều chỉ trích từ Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) về các lệnh cấm xuất khẩu mà Indonesia áp đặt hoặc lên kế hoạch đối với nguyên liệu thô ( ví dụ như niken hoặc bauxite ). Với các quy định mới của EU về các sản phẩm không phá rừng, một công trường xây dựng khác cho nền kinh tế Indonesia đã được khai trương vào tháng 5 năm 2023.

Việc sử dụng quá mức nhiên liệu hóa thạch trong hỗn hợp năng lượng của Indonesia hiện có khả năng gây ra nhiều chỉ trích hơn nữa liên quan đến CBAM Thuế biên giới các-bon của EU và giao dịch chứng chỉ CO2 ở Indonesia. Và đặt ra câu hỏi chính đáng: Khi nào Indonesia sẽ nắm bắt được điều này?

Nguồn tham khảo

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
Gọi ĐT tư vấn ngay Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo
Yêu cầu tư vấn

    Tư vấn sản phẩm phù hợp

    Yêu cầu báo giá

    Yêu cầu tư vấn kỹ thuật