Bồn nước Inox Việt Anh

Đạo kiếm tiền: Hiểu bạn muốn trở thành ai

Dạy một người con cá và dạy anh ta câu cá là hai câu thành ngữ mà ai cũng quen thuộc nhưng lại hàm chứa những nguyên tắc kiếm tiền sâu sắc.

Kim khí Viet Anh
Kim khí Viet Anh

Tất cả chúng ta đều muốn trở thành bậc thầy kiếm tiền và học các kỹ năng kiếm tiền lớn, nhưng trọng tâm thường tập trung nhiều hơn vào chi tiết về cách kiếm được sự giàu có. Nhưng bạn biết gì không? Mục đích của việc kiếm tiền không phải là bạn có bao nhiêu tiền, mà là những phẩm chất nhân cách nào bạn trau dồi và sở hữu trong quá trình tạo ra của cải: sáng suốt, hành động, tập trung, đổi mới, tin tưởng, kiên trì, can đảm, tự tin, kiên nhẫn, chu đáo, giao tiếp và hợp tác suôn sẻ, các mối quan hệ hài hòa… Những đức tính tốt đẹp này được rèn luyện từng chút một trong quá trình tạo dựng của cải và trở thành những đức tính riêng của người giàu, những đức tính này dù không còn tiền bạc thì vẫn tỏa sáng, tràn đầy tự tin từ việc không có gì và lại tạo ra của cải.

Cách kiếm tiền không bao giờ phụ thuộc vào những gì bạn đạt được mà phụ thuộc vào việc bạn sẽ trở thành người như thế nào.

Đây quả là một câu nói đầy sức thuyết phục. Khi chúng ta ghen tị với người khác vì sự giàu có của họ, chúng ta có thấy được sự rèn luyện nhân cách đằng sau việc kiếm tiền không? Khi chúng ta phát triển những phẩm chất tạo ra của cải tương tự, chúng ta cũng có thể trở thành những người giàu có.

Trước đây, tôi chỉ chú trọng đến vật chất mà không nhìn ra được nhân vật vô hình nhưng quan trọng đằng sau nó. Khi thấy công việc kinh doanh của bạn bè phát đạt, tôi đầu tư mua hàng mà không hề biết gì, hy vọng kiếm được nhiều tiền nhưng lại không nhận ra trực giác và sự sáng suốt quan trọng như thế nào trong việc lựa chọn sản phẩm. Đầu tư một cách mù quáng, không học cách vận hành, không giao tiếp hiệu quả và chỉ biết tính toán mỗi ngày. Tôi đã kinh doanh 44 công ty trong những năm đó, nhưng tôi đã thua lỗ hai trong số đó dù đã làm việc chăm chỉ. Mặc dù hai công ty còn lại kiếm được tiền nhưng lúc đó họ rất bối rối. Chỉ đến bây giờ sau khi xem xét lại công việc kinh doanh, tôi mới nhận ra rằng chính những mối quan hệ tốt mới mang lại những điều tốt đẹp. dự án nhưng lúc đó thì không, anh cho rằng mình có vận mệnh tốt và có đầu óc.

Việc tập trung vào vật chất sẽ khiến chúng ta bị cuốn vào việc kiếm tiền, không thể thoát ra được, sẽ mang đến đủ thứ phiền phức và không giữ được phúc lành. Chỉ bằng cách tập trung vào sự phát triển và cải thiện tính cách thì khuôn mẫu mới có thể được mở rộng và những phẩm chất của người giàu mới có thể được trau dồi. Với những đức tính của người giàu, chúng ta sẽ trở thành người giàu có cả bên trong lẫn bên ngoài.

Tôi mong rằng tất cả chúng ta sẽ tập trung vào trái tim mình và tập trung vào việc “tôi muốn trở thành ai và làm cách nào để trở thành một người như vậy”. Suy nghĩ quyết định hành động, kiểu suy nghĩ và cách tiếp cận này sẽ khiến chúng ta vững vàng bước đi trên con đường làm giàu.

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
Gọi ĐT tư vấn ngay Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo
Yêu cầu tư vấn

    Tư vấn sản phẩm phù hợp

    Yêu cầu báo giá

    Yêu cầu tư vấn kỹ thuật