Bồn nước Inox Việt Anh

8 Thái Độ Tốt Bạn Phải Có Khi Kinh Doanh

1. Tâm lý cho đi

Bạn phải làm việc chăm chỉ trong mọi việc bạn làm và bạn phải trả tiền trước nếu muốn đạt được bất kỳ thành công nào. Giữa cho và nhận có mối quan hệ nhân quả, và việc cho đi bản thân nó là một cái lợi. Làm bao nhiêu cũng được, không trả thì không có phần thưởng, đồng nghĩa với việc thất bại hoàn toàn.

2. Tâm lý của sếp

Tâm lý làm việc quyết định sự thành bại của một người, khi kinh doanh với tâm lý của một ông chủ, bạn không chỉ nên nghĩ đến việc mình có thể kiếm được bao nhiêu tiền mỗi tháng mà còn phải phân tích kỹ hơn về tình hình kinh doanh, lãi lỗ của mình , và các vấn đề có thể xảy ra.

3. Tâm lý đôi bên cùng có lợi

Lý Gia Thành từng nói: “Nếu lợi nhuận kinh doanh 10% là hợp lý, lợi nhuận 11% có thể kiếm được nhờ làm việc chăm chỉ. Tôi thường xem xét nó từ quan điểm của đối phương và chỉ nhận 9% lợi nhuận trong kết thúc.” Nếu bạn cũng có thể kinh doanh với tâm lý đôi bên cùng có lợi này thì tài sản của bạn sẽ tăng lên.

4. Thái độ tích cực

Tâm lý của con người có thể chia thành tích cực và tiêu cực, một người muốn duy trì niềm đam mê và sức sống thì phải có tâm lý tích cực. Những người có tâm lý tiêu cực không thể chịu đựng gánh nặng của cuộc sống dù thế nào đi nữa, bởi vì họ không thể đối mặt với mọi thất bại trong cuộc sống, trong khi những người có tâm lý tích cực không bao giờ từ bỏ hy vọng thành công ngay cả khi gặp khó khăn.

5. Tâm lý thực dụng

Khi kinh doanh, bạn phải thực dụng, không quá nhãn cao thủ đề (nói như rồng leo, làm như mèo mửa) và làm mọi việc nhỏ một cách nghiêm túc. Hãy tin rằng mọi doanh nhân thành đạt đều bắt đầu từ những việc nhỏ, làm mọi việc nhỏ nhặt đến mức tối đa và cuối cùng sẽ đạt được thành công!

6. Tâm lý cốc rỗng

Đây là tâm lý thử thách bản thân và không bao giờ hài lòng, dù bạn đang làm việc, làm người hay kinh doanh, nếu muốn học hỏi nhiều hơn và đạt được nhiều hơn, trước tiên bạn phải tưởng tượng mình là “chén rỗng”, thay vì tự mãn và trói buộc mình theo khuôn khổ cũ.

7. Tư duy phát triển

Có tư duy phát triển có nghĩa là bạn tin rằng khả năng của mình có thể được phát triển: bằng cách làm việc chăm chỉ và tiến bộ, bạn có thể trở nên thông minh hơn và tốt hơn theo thời gian cho đến khi thành công. Phản ánh trong cuộc sống thực, nó có nghĩa là không sợ mắc sai lầm, thất bại khi làm việc gì đó và không ngừng trưởng thành nhờ sự kiên trì.

8. Tâm lý cạnh tranh

Xã hội hiện đại là một xã hội đầy rẫy sự cạnh tranh, chúng ta phải thừa nhận điều này nên khi kinh doanh chúng ta phải rèn luyện một tâm lý cạnh tranh tốt. Thứ nhất là đón nhận thử thách bằng nụ cười và dũng khí cạnh tranh, thứ hai là làm việc chăm chỉ để làm giàu cho bản thân.

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
Gọi ĐT tư vấn ngay Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo
Yêu cầu tư vấn

    Tư vấn sản phẩm phù hợp

    Yêu cầu báo giá

    Yêu cầu tư vấn kỹ thuật